0343403243

Hướng dẫn cách chọn son dưỡng môi tốt và an toàn

Hướng dẫn cách chọn son dưỡng môi tốt và an toàn

Công dụng của son dưỡng môi hẳn bạn đã nắm rõ. Son dưỡng môi giúp giữ ẩm và bảo vệ đôi môi không bị khô nứt do sự tác động của môi trường, đặc biệt là khí hậu khô hanh vào mùa lạnh.

Có vô số loại son dưỡng môi  trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng tốt cho môi và sức khỏeHầu hết các loại son dưỡng hiện nay đều có chứa dầu mỏ. Khi chọn son dưỡng môi cho mình, các bạn nên chú ý tới thành phần của loại son đó. Nếu thấy trong thành phần có chứa mineral oil (còn có tên là liquid paraffin, white oil hay liquid petroleum) thì hãy “tạm biệt” nó ngay nhé!

 

Thay vào đó, bạn hãy chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ nhưng lại có tác dụng rất tốt, giúp dưỡng ẩm và làm mềm mại đôi môi.

1. Bạn nên chọn các dòng son dưỡng sau :

Nên sử dụng những thỏi son có nguồn gốc từ thiên nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình như thỏi son tự nhiên theo cách sau: 

Son dưỡng moiscube Lip 

  • Sáp ong, bơ ca cao và lanoline: Tất cả các thành phần này sẽ cung cấp cho đôi môi bạn một độ ẩm lớn. Môi của bạn không khô sau khi sử dụng và càng ngày càng được cải thiện. Thành phần chống nắng: Nếu một thỏi son dưỡng không có chứa thành phần chống nắng chúng sẽ không thể bảo vệ làn da môi mỏng manh của bạn khỏi tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Tất nhiên, bạn nên có hai thỏi son riêng biệt để dùng cho ngày và đêm.

  •  Dầu dừa, dầu jojoba và dầu cây gai dầu: Tất cả những thành phần này không chỉ ngay lập tức bổ sung dưỡng chất cho đôi môi thêm mềm mại và bóng bẩy hấp dẫn, chúng còn thực sự cho phép đôi môi của bạn hấp thụ nhanh các dưỡng chất và tăng hiệu quả điều trị tận gốc chứng khô môi. 

2. Bạn nên tránh chọn những dòng son dưỡng sau :

  • Tinh dầu bạc hà, long não và phenol: Ba thành phần này sẽ mang đến cảm giác mát lạnh sảng khoái cho đôi môi ngày hè, song, chúng lại chính là tác nhân gây nên chứng khô môi. Càng dùng đôi môi của bạn sẽ càng mất nước và khô nứt. Nó sẽ gây ra một vòng luẩn quẩn mà bạn chắc chắn muốn tránh. 

  • Hương thơm nhân tạo: Chúng ta đều muốn đôi môi của mình có hương thơm ngọt ngào dễ chịu, nhưng rất nhiều hương thơm nhân tạo trong son dưỡng có thể hút hết độ ẩm của môi. Hãy thử một thỏi son dưỡng có chứa các loại tinh dầu tự nhiên mặc dù nó không được thơm ngọt như bạn mong muốn. Salicylic acid: Đây là một thành phần tuyệt vời để điều trị da bị mụn, nhưng chúng lại cực kì có hại cho làn môi của bạn. Chúng sẽ khiến đôi môi của bạn bong tróc!

 

 

Please follow and like us:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Facebook chat