Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng

Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng với công dụng chống nắng sẽ giúp da bạn tránh khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời nhất là các tia cực tím. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng, chắc chắn kem chống nắng sẽ không phát huy được tối đa công hiệu của nó. Hậu quả là bạn bôi cũng như không. Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng mà bạn nên tránh xa.

Không quan tâm tới các thông số của kem chống nắng

– SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số bảo vệ da bạn khỏi nắng. Chỉ số SPF là định mức đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm.

Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi nắng trong 10-20 phút, tùy thuộc môi trường, thời điểm và đặc tính làn da của mỗi người.

– PA (Protect Grade) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA. PA được đánh giá theo bậc thang +.

PA+ : Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 2 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA 40 – 50%

PA++ :Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 4 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA 60 – 70%

PA+++: Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 8 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA đến 90%

Không phân biệt được các loại kem chống nắng

Kem chống nắng shiseido anessa 1

Phân biệt Sunblock, Sunscreen và kem chống nắng phổ rộng

– Sunblock là kem chống nắng có tác dụng phản chiếu hoặc khuếch tán tia UV trước khi đến da hay còn gọi là chống nắng vật lý. Ưu điểm dòng sản phẩm sunblock là bám trên da khá tốt, lâu trôi, không thẩm thấu vào da nên hầu như không gây kích ứng. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng của sunblock, bạn phải thoa một lớp dày nên da dễ trở nên nhờn dính.

– Sunscreen là dòng sản phẩm có chứa chất hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa những tác hại của nó lên da, còn gọi là kem chống nắng hóa học. Sunscreen có kết cấu mỏng, nhẹ, độ thẩm thấu cao nên thoa lên da không gây nhờn dính. Tuy nhiên, sunscreen không bám bền trên da nên bạn phải thoa lại liên tục sau 2 – 3 giờ nếu hoạt động lâu ngoài trời. Sunscreen còn chứa nhiều hoạt chất chống nắng hóa học nên có thể gây dị ứng cho làn da nhạy cảm.

– Kem chống nắng phổ rộng (loại trên bao bì có nhãn Broad spectrum hoặc UVA & UVB Protection) có chứa cả 2 loại hoạt chất chống nắng hóa học và vật lý. Kem chống nắng phổ rộng có màu trắng đục như sữa.

Kem chống nắng tốt nhất và phù hợp nhất thay đổi tùy người và tùy vào hòan cảnh sử dụng. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dùng kem chống nắng phổ rộng, chống dược cả UVA và UVB.

 Không dùng loại kem chống nắng chắn tia UVA1

Trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím là UVA, UVB và UVC. Trong đó, ở nhóm UVA có UVA1 là tia cực tím có bước sóng dài nhất. Chính vì thế nó có khả năng tấn công vào da sâu nhất. Không những thế, tia UVA1 chiếm tới khoảng 70% ánh nắng.

Hầu hết các loại kem chống nắng đều có ghi trên bao bì khả năng chống tia UVA, UVB nhưng lại không ghi rõ về UVA1 và cũng không nhiều người biết về sự tồn tại của tia cực tím này. Chính vì thế, nếu bạn thoa kem chống nắng mỗi ngày mà vẫn đen thì có thể loại kem chống nắng bạn đang sử dụng không có khả năng chống lại tia UVA1 đấy.

Đi biển mới cần thoa kem chống nắng

Kem chống nắng cần được dùng hàng ngày, bất kể trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè. Đừng chỉ chờ tới lúc đi biển mới thoa kem chống nắng. Luôn ghi nhớ rằng, dù bạn chỉ ra đường 10 phút để mua đồ cũng nên thoa kem chống nắng.

Sử dụng lượng kem chống nắng quá “tiết kiệm”

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng mà hời hợt và tiết kiệm thì sẽ gần như không có tác dụng gì. Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu thì đủ?

Bôi kem chống nước cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể thì phải cần đến một lượng kem chống nắng bằng 1 chén rượu mắt trâu mà chúng ta thường hay nhậu.

Hơn nữa mỗi loại kem chống nắng có tính chất và khả năng chống nắng trong thời hạn nhất định. Chính vì thế bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng.

Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Không chỉ da mặt mà da cổ, da tay hay chân cũng cần được thoa kem chống nắng. Rất nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng cho da mặt nhưng hoàn toàn bỏ qua các vùng da khác trên cơ thể. Đây là sai lầm nghiêm trọng vì bất cứ vùng da nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Chưa kể, da cổ và da tay có tốc độ lão hóa nhanh hơn da mặt nên bạn cần đặc biệt chăm sóc hai vùng da này.

Vậy kem chống nắng Shiseido Anessa là giải pháp tốt nhất cho mùa hè này của bạn

Dung tích: 60ml

Anessa Shiseido màu vàng(gold):Đi chơi du lịch, khi bạn đi chơi thể thao, đi biển có khả năng, chống nước, chống đổ mồ hôi tốt. Có chỉ số bảo vệ SPF50+++. Xuất xứ tại Mỹ phẩm Nhật Bản

Kem chống nắng Shiseido Anessa  là sản phẩm chống nắng cao cấp của Nhật Bản với công dụng chống lại tia UV, dưỡng ẩm cho da, đặc biệt kem chống nắng này  không thấm nước, dạng dầu nên không gây nhờn cho da, khô ngay sau khi bôi lên bề mặt da. Sản phẩm lưu lại trên da trong khoảng thời gian dài và cực kỳ phù hợp với những người có sử dụng kem, phấn trang điểm.

Xem thêm: Kem chống nắng Kanebo Allie SPF 50 PA+++ 90gKem chống nắng Kose Sport Beauty

 

Please follow and like us:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Facebook chat