Bạn biết gì về liệu pháp làm trắng bằng hydroquinone?

Bạn có nghe đến liệu pháp làm trắng bằng dưỡng chất Hydroquinone? Với những vết sẹo, đốm tàn nhang, các đốm đen trên da làm da sạm, sần sùi thì Hydroquinone chính là một giải pháp tối ưu. Thế nhưng, nếu không có những thông tin về chất này bạn có thể hiểu sai và sử dụng Hydroquinone không đúng cách. Chính vì lẽ đó, mỹ phẩm hàn quốc sẽ cho bạn thêm về liệu pháp làm trắng bằng Hydroquinone.

Có thể, liệu pháp làm trắng bằng Hydroquinone là một trong những cách hiệu quả để bạn có làn da rực rỡ. Nó là một thành phần chăm sóc da mạnh mẽ. Tuy nhiên, với nhiều người, họ vẫn còn lo ngại về những tác dụng phụ do Hydroquinone gây ra.

Cơ chế của Hydroquinone hoạt động bằng cách ngăn chặn các enzyme dọc theo con đường sản xuất melanin trong cơ thể – nguyên nhân gây ra sự sạm đen trên da. Từ đó, quá trình lão hóa và đen da bị ngăn chặn hoàn toàn.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu đặt câu hỏi về sự an toàn của hydroquinone vì người dùng lại không có hiệu quả và tác dụng ngược lại – da ngày càng đen hơn, sạm hơn, thậm chí là kích ứng. Bởi đôi khi họ có dấu hiệu lạm dụng chất này, thậm chí tìm cách mua trái phép vì chưa có đủ hiểu biết về Hydroquinone.

Tuy nhiên, lý giải cho điều này, bạn phải hiểu rằng việc sử dụng liệu pháp làm trắng bằng Hydroquinone thì việc tác dụng trực tiếp lên da rất mạnh. Trong khi đó, chị em phụ nữ thường có xu hướng bận rộn với công việc, gia đình và thường xuyên gặp phải căng thẳng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, môi trường bị ô nhiễm. Mặc dù có che chắn hay không nhưng một thực tế, ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên qua da của bạn. Điều này làm Hydroquinone bị ức chế và khiến tác dụng phụ xảy ra.

Một lý do khác dẫn đến việc liệu pháp làm trắng bằng Hydroquinone lại không có tác dụng vì trong quá trình chăm sóc da này, bạn lại sử dụng các loại mỹ phẩm, bảo vệ da không đúng cách. Vì trên thực tế Hydroquinone rất nhạy cảm. Nếu tác dụng với các loại khác dễ dẫn đến ức chế và nhạy cảm.

Nhiều chuyên khoa da liễu cho hay, một trong những chất làm sáng được nghiên cứu nhiều nhất chính là Hydroquinone nhưng cũng chính nó có thể gây kích ứng và tăng sắc tố nghiêm trọng nếu không được sử dụng đúng cách. Thêm vào đó, nó đã bị cấm ở EU vì nó có chứa chất gây ung thư nếu sử dụng vượt ngưỡng cho phép. Trong khi đó, bất kỳ chị em phụ nữ nào ưa thích da trắng sáng đều nghiện hay lạm dụng phương pháp làm trắng bằng Hydroquinone.

Một số trường hợp vẫn có thể dùng cách làm trắng bằng Hydroquinone nếu có chỉ định bởi bác sĩ. Bởi họ có thể biết liều lượng đủ để an toàn và chăm sóc da hiệu quả dành cho bạn.

Những lo ngại về an toàn đã được hạn chế sử dụng cách làm trắng bằng hydroquinone. Bằng cách sản xuất nó với liều lượng thấp hoặc tìm một phương pháp làm trắng khác để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Những sản phẩm làm trắng thay thế có thể giúp làm sáng, giải quyết vấn đề về sắc tố như nám, đồng thời làm mịn da, tẩy tế bào chết và tác dụng tối thiểu trong việc làm trắng da.

Một phương pháp làm trắng hay chăm sóc da đều có 2 mặt, Hydroquinone cũng vậy. Nếu như bạn có đủ thông tin, hiểu biết và lựa chọn cách làm trắng cũng như mỹ phẩm chất lượng kết hợp bí quyết làm đẹp an toàn thì dù quá trình làm đẹp có khó khăn, chiếm nhiều thời gian cách mấy thì thành công, hiệu quả sẽ đến thôi. Trên hết là làm trắng an toàn, đẹp và vì sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo