Các thành phần trị viêm mụn

Vấn đề viêm mụn luôn gây ra những dấu hiệu tấy đỏ khiến bạn lo lắng? Chưa kể những vết mụn viêm cũng có thể nghiêm trọng hơn nếu bạn không có những sản phẩm chuyên trị đặc biệt. Các thành phần trị viêm mụn luôn có sẵn trong các loại dược mỹ phẩm nếu chú ý kỹ. Bài viết này sẽ đưa ra một vài thành phần trị viêm mụn để bạn tham khảo:

Azeleic Acid là chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá, làm giảm viêm nhiễm và thay đổi sắc tố da. Chất này thường thấy ở những sản phẩm có khả năng trị mụn và giảm thâm. Chính vì lẽ đó, nhiều sản phẩm trị mụn trứng cá thừng thêm thành phần này vào dược mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, Azeleic Acid còn giúp kháng khuẩn và thành phần lý tưởng cho việc làm dịu tình trạng viêm da, tấy đỏ. Bạn có thể thấy Azeleic Acid trong các sản phẩm để điều trị các vết thâm hoặc da bị tổn thương do viêm. Có thể nói những sản phẩm chứa thành phần này là sản phẩm điều trị tốt nhất của bệnh rosacea (là một loại bệnh ở người lớn, bị nổi mụn giống như mụn trứng cá, da đỏ và thường nổi mụn trên mặt và các triệu chứng viêm).

Ngoài Azeleic Acid, Benzoyl Peroxide là thành phần trị mụn phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm trị mụn trứng cá và được chứng nhận hiệu quả trên thế giới nhờ khả năng diệt trừ vi khuẩn – nguyên nhân gây mụn trứng cá. Có thể nói, Benzoyl Peroxide đóng vai trò là chất diệt khuẩn ngăn ngừa sự kháng thuốc của vi khuẩn gây mụn với kháng sinh. Do đó đây thành phần đáng tin cậy để phá hủy và chống những triệu chứng viêm vừa phải.

Song Benzoyl peroxide còn có khả năng kháng khuẩn phổ rộng, làm tróc vảy da và bong lớp sừng, giúp lỗ chân lông sạch thoáng, ngăn ngừa hình thành mụn mới.

Benzoyl Peroxide tồn tại ở cả các sản phẩm trị mụn kê toa và không kê toa. Bạn có thể tìm thấy Benzoyl Peroxide trong sản phẩm chấm trực tiếp lên nốt mụn lẫn các loại kem bôi thoa trên diện rộng. Chưa kể, hoạt chất này có khả năng kháng khuẩn mạnh và đặc biệt hoạt động hiệu quả đối với da dầu.

Thành phần Benzoyl Peroxide phù hợp với những loại mụn viêm nhẹ đến vừa và những nốt mụn to sẽ cần thêm nhiều thời gian để giải quyết. Ngoài ra, hầu hết Benzoyl Peroxide sẽ để lại vết bẩn trên áo nên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng.

Các thành phần trị viêm mụn thường có đặc tính mạnh, tuy nhiên an toàn và hiệu quả thì có thể kể đến Azeleic Acid, Benzoyl Peroxide. Khi tìm mua những sản phẩm trị viêm mụn, bạn chỉ cần lưu ý những thành phần này có trong sản phẩm hay không? Chắc hẳn nếu phù hợp, đó sẽ là những thành phần trị viêm nhanh chóng, an toàn nhanh cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo