Da nhạy cảm – nỗi lo lắng của những ai chưa hiểu về nó

Nếu phân loại các loại da thì có các loại da khô, da dầu, da bình thường, da hỗn hợp và nỗi lo lắng của nhiều người: da nhạy cảm. Bởi làn da này rất khó để chăm sóc và tìm kiếm sản phẩm cho riêng nó. Thế nhưng, Mỹ Phẩm Hàn Quốc Nhật nếu bạn đã hiểu và có những thông tin chính xác về da nhạy cảm, chắc chắn những nỗi lo của bạn sẽ tan biến.

Da nhạy cảm được định nghĩa là sự xuất hiện của những cảm giác khó chịu (nóng rát, ngứa và đỏ) khi da tiếp xúc với thứ gì đó thường không gây ra cảm giác như vậy. Hoặc da nhạy cảm là da dễ bị kích ứng do các sản phẩm chăm sóc da thông thường. Bạn có thể hiểu nôm na về định nghĩa da nhạy cảm.

Làm sạch làn da của bạn có thể là bước đầu tiên trong việc chăm sóc da buổi sáng của bạn nhưng nếu làn da của bạn nhạy cảm sẽ không dễ dàng để bạn có nhiều sản phẩm làm sạch da.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi hóa chất và nước hoa hoặc dễ bị đỏ, nổi mẩn và kích ứng, đó là điều cần thiết để tránh xa các thành phần chăm sóc da bình thường và bạn cần có lựa chọn cho các sản phẩm và phương pháp làm sạch nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn để da luôn được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

Mặc dù da nhạy cảm thường có thể phản ứng với các thành phần nhất định trong các sản phẩm làm đẹp, các yếu tố môi trường, mức độ căng thẳng, thói quen lối sống và thay đổi chế độ ăn uống cũng được biết là gây ra kích ứng.Thế nhưng, theo nghiên cứu các phản ứng nhạy cảm trên da được cho là có tính di truyền.

Trên hết, mối quan tâm lớn nhất đối với loại da này là luôn ảnh hưởng đến làn da từ đầu đến chân không chỉ là khuôn mặt. Da quá khô, quá nhờn, lỗ chân lông to hoặc có sự thay đổi về màu sắc, tông màu không đồng đều…. Rất nhiều mối lo ngại có liên quan đến làn da nhạy cảm.

Khi nói đến việc lựa chọn các thành phần và công thức tốt nhất cho làn da nhạy cảm, các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn nên giữ cho mọi thứ đơn giản mà không ảnh hưởng đến hiệu quả chăm sóc da là chìa khóa. Tránh các công thức phức tạp với các thành phần mà bạn không quen thuộc. Chỉ nên có một đến ba thành phần chuyên trị  và phần còn lại nên là những thứ cơ bản như glycerin, nước,…

Mặt khác, điều đó không dừng lại ở việc tìm ra thành phần nào hoạt động tốt nhất cho làn da nhạy cảm của bạn mà còn là việc xem xét chất lượng và độ tinh khiết của các thành phần sản phẩm cũng quan trọng không kém. Bạn không chỉ muốn dùng axit hyaluronic. Bạn muốn chắc chắn rằng đó là axit hyaluronic chất lượng cao. Đó là một trong những yêu cầu khó khăn khi chăm sóc da nhạy cảm.

Mặt khác, các loại da nhạy cảm nên tránh xa các thành phần thường gây khó chịu cho da như nước hoa, paraben, rượu, sunfat và phthalate. Một số hoạt chất thường được dung nạp bởi các loại da khác cũng phải tránh nếu bạn có làn da phản ứng cao. Chúng bao gồm retinol, hydroquinone và một số axit tẩy tế bào chết.

Thay vào đó, lựa chọn các thành phần và công thức cải thiện da tự nhiên và làm dịu kích ứng trong khi giữ ẩm và ngậm nước như niacinamide, axit hyaluronic và ceramide . Những người có làn da nhạy cảm nên tìm kiếm thành phần có đặc tính chống viêm như axit azelaic và panthenol.

Với làn da nhạy cảm nếu bạn có nhiều thông tin và biết cách chăm sóc, chắc hẳn nó không còn là nỗi lo lắng và vất vả đối với bạn. Chúc bạn thành công và không còn lo lắng với làn da nhạy cảm của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo