Đây là cách tốt nhất để bạn điều trị nám da

Nám da mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó có thể khiến phái đẹp mất tự tin khi đứng trước đám đông. Tuy nhiên, quá trình điều trị nám da luôn vô cùng khó khăn bởi bên cạnh những phương pháp của chuyên gia thì các sản phẩm trị nám tại nhà vẫn có yếu tố quyết định hiệu quả. Chính vì lẽ đó, bài viết hôm nay chia sẻ những cách tốt nhất để điều trị nám da.

Một điều cần phải nhìn nhận rằng nếu bạn đang nám da, đừng nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tùy tiện. Bạn nên chọn những sản phẩm trị nám chất lượng, có giấy chứng nhận và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đối với loại da sẫm màu, bạn nên tránh các phương pháp điều trị nám bằng các chất tẩy mạnh tại nhà gây ra thêm quá nhiều tổn thương cho da. Bạn cũng không nên chọn những sản phẩm trị nám có chứa thành phần hydroquinone cao sẽ khiến da dễ bị kích ứng và dễ viêm da dẫn đến nám nhiều hơn.

Một số sản phẩm trị nám nếu không chất lượng khi sử dụng trên các tông màu da khác nhau nó có thể khiến làn da nếu sáng trở nên tối hơn, nám hơn. Thậm chí nếu bạn nghĩ sử dụng trong thời gian dài sẽ khá hơn nhưng hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng serum trị nám da nhưng phải đảm bảo nó không chứa hydroquinone.

Sự kết hợp đúng của các thành phần trị nám đã được chứng minh lâm sàng là có tác dụng tốt và nhanh chóng như hydroquinone 4% theo toa (theo chỉ định) và một số thành phần khác cần có là:

– Vitamin C: Thành phần này có tính hai mặt tuyệt vời, nó vừa làm sáng và săn chắc da, vừa giúp làm sáng sắc tố, hỗ trợ trị nám, ngăn ngừa các đốm đen hoặc vết đen hình thành trong tương lai trên da. Chưa kể, vitamin C làm giảm hoạt động của enzyme dẫn đến sản xuất sắc tố nhưng cũng giải quyết sự đổi màu hiện có trên da. Từ đó hiệu quả trong việc trị nám.

– Axit Kojic: Axit này ức chế và ngăn ngừa sự hình thành tyrosine, làm giảm sản xuất melanin, làm sáng hiệu quả các đốm đen và tăng sắc tố. Từ đó, bạn không còn lo ngại việc điều trị nám cũ và hình thành những vết nám mới.

– Arbutin: Có nguồn gốc tự nhiên từ cây dâu gấu, arbutin được biết đến là một chất làm sáng da hiệu quả, tuyệt vời nhất. Có thể nói, arbutin là một dẫn xuất tự nhiên của hydroquinone và được cho là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho hydroquinone, vì nó cung cấp tác dụng làm sáng da của hydroquinone mà không có một số rủi ro tiềm ẩn nào trên da. Giống như axit kohic, arbutin cũng là chất ức chế tyrosinase.

– Axit lactic: có nguồn gốc tự nhiên từ sữa nhưng cũng được cơ thể bạn sản xuất tự nhiên. Axit lactic nhẹ nhàng làm mất liên kết giữa các tế bào biểu bì để tẩy tế bào chết trên bề mặt da. Điều này cho phép tăng cường thâm nhập vitamin C, đồng thời hydrat tự nhiên, làm giảm mất nước qua biểu bì thông qua việc kích thích ceramides trên da. Từ đó, hỗ trợ trị nám, giảm sắc tố trên da giúp da đều màu, tươi sáng.

Một trong những lưu ý khi trị nám là bên cạnh chọn sản phẩm trị nám có thành phần an toàn, hiệu quả thì việc bổ sung thêm serum trị nám cùng các sản phẩm tẩy da chết cũng rất cần thiết. Điều này giúp loại bỏ da chết trên bề mặt, cho phép các sản phẩm bạn đưa vào sau hấp thụ vào da tốt hơn.

Song bạn cần nên nhớ trị nám không quên thoa kem chống nắng thường xuyên có SPF từ 30 trở lên trên tất cả các vùng da bị phơi ra ngoài, đặc biệt là sau khi bị ướt hoặc ra mồ hôi.

Cuối cùng, kết hợp một chất chống oxy hóa, chống lão hóa vào chế độ chăm sóc da ban đêm của bạn để việc điều trị nám hiệu quả hơn. Điều này sẽ tiếp tục bảo vệ da khỏi tác hại của UVA/UVB cũng như các gốc tự do khỏi ô nhiễm và lối sống không lành mạnh (nếu có). Đặc biệt, bạn cũng nên mặc quần áo và phụ kiện bảo vệ ở những khu vực trị nám, bao gồm áo sơ mi dài tay và mũ rộng vành để tránh ánh nắng dù đã thoa kem chống nắng.

Với những lưu ý về thành phần và hạn chế khi trị nám, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kiến thức về cách trị nám tốt nhất trên da để việc trị nám thêm phần hiệu quả, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo