Những nguy hiểm tiềm ẩn của các sản phẩm làm đẹp giả

Làm đẹp luôn là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Thế nhưng, đôi lúc vì ham rẻ, theo trào lưu hay nghe theo những lời mời gọi mà chị em chúng ta mua nhằm mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc. Những nguy hiểm tiềm ẩn của các sản phẩm làm đẹp giả sẽ khiến chị em ngỡ ngàng khi đọc hết bài viết này.

Một trong những thực tế cho thấy rằng, sản phẩm làm đẹp giả hiện nay đang hoành hành ở khắp nơi. Giống như chiếc túi hàng hiệu làm giả nhưng mỹ phẩm làm đẹp giả sẽ khiến da có thể xấu hơn hay “tiền mất” mà không có tác dụng.

Những nhà phân phối giả mạo có thể làm và phân phối sản phẩm không chính hãng bằng một cách bí mật, sau đó tuồn chúng ra bên ngoài trá hình như mỹ phẩm chính hãng. Từ vỏ hộp, bao bì đến cả tem chống hàng giả, tất cả họ đều làm được rất tinh vi khiến người tiêu dùng bằng mắt thường cũng không thể phân biệt được.

Ngay cả các sàn giao dịch trực tuyến cũng có thể khó kiểm soát tính xác thực của các sản phẩm làm đẹp được bán trên nền tảng của họ. Bởi những giấy chứng nhận đại lý, tem nhãn đều được làm như thật. Mà các sàn thương mại điện tử chỉ kiểm duyệt sản phẩm dựa trên giấy tờ.

Những mỹ phẩm làm đẹp giả này thường không đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA về an toàn, được sản xuất ở nơi không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, đóng gói hoặc lưu trữ, sử dụng nhiều chất thành phần thay thế có thể gây thương tích cho người tiêu dùng, thậm chí lựa chọn asen, thủy ngân, chì và phân chuột trong các sản phẩm làm đẹp giả (vì giá thu mua rẻ, bán lãi cao).

Đôi khi, ngay cả khi các sản phẩm thực sự đến từ thương hiệu sản xuất, người bán trái phép vẫn tìm cách lấy sản phẩm (số lượng nhỏ) để lấy giấy chứng nhận đại lý. Sau đó, chuyển hướng sản xuất số lượng lớn mỹ phẩm giả.

Một trong những cách nhận biết khi mua mỹ phẩm giả là sau khi để một thời gian tại nhà, tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc lạnh có thể làm thay đổi màu sắc thành phần và hình dạng của vỏ sản phẩm. Một số ít khác có thể bị hư hỏng hoặc không hiệu quả. Tệ nhất, nó có thể gây kích ứng da hoặc nhiễm trùng.

Với những tác hại tiềm ẩn của mỹ phẩm làm đẹp giảm, một trong những cách tránh mua nhầm là bạn nên đặt hàng mỹ phẩm từ người bán được ủy quyền bởi công ty chính hãng. Cách đơn giản nhất bạn có thể chắc chắn rằng đã mua sản phẩm thật là bạn mua trực tiếp từ thương hiệu hoặc các đại lý và nhà bán lẻ được ủy quyền của công ty.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự tìm hiểu và xem đánh giá thực tế về đại lý hoặc nhà phân phối đó trên những trang làm đẹp uy tín. Đừng chỉ tin dùng mỹ phẩm qua những comment hay lời giới thiệu của người lạ nhé!

Ngoài ra, trong cuộc sống công nghệ thông tin phát triển, hiện nay các mỹ phẩm chất lượng, thương hiệu thường làm tem chống hàng giả bằng nhiều cách như phản quang, gửi tin nhắn từ công ty chính hãng xác nhận,…Đây là những cách mới và an toàn để người tiêu dùng có thể tin họ bỏ tiền ra mua mỹ phẩm chất lượng.

Mỹ phẩm làm đẹp giả ngoài tiềm ẩn những tác hại, rắc rối mà còn khiến người tiêu dùng cứ ngỡ họ bị “lừa” khi bỏ một số tiền lấy một thứ hàng giả. Nhiễm độc, dị ứng, hư hỏng,… là những gì mà mỹ phẩm giả đem lại. Do đó, là một người tiêu dùng thông minh và một người phụ nữ chăm sóc sắc đẹp an toàn, hãy nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Đó chính là cách bảo vệ bản thân và phái đẹp khỏi những nguy hiểm khi chinh phục nhan sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo