Tại sao sữa rửa mặt cân bằng độ ph sẽ cho bạn làn da đẹp hơn?

Bạn sử dụng các sản phẩm làm đẹp thường xuyên. Tuy nhiên, da vẫn không cải thiện như bạn mong muốn? Có lẽ bạn cần một lời giải đáp khác! Dùng sữa rửa mặt cân bằng độ pH chính là việc bạn cần làm ngay lúc này để làn da đẹp hơn? Bài viết này sẽ cho bạn biết điều đó.

Các thành phần axit salicylic, vitamin C trong mỹ phẩm hay thoa kem chống nắng 24/7, rửa mặt mỗi ngày… nếu bạn đang làm mọi thứ ngay trong quy trình chăm sóc da của mình nhưng không thấy hiệu quả, câu trả lời có thể việc da của bạn đang không cân bằng độ pH.

Thang đo pH là thang đo độ axit và độ kiềm. Với độ 0 là axit mạnh nhất và 14 là kiềm nhất, trong khi 7 là trung tính. Độ pH tự nhiên của da dao động khoảng 5, có tính axit nhẹ. Trong đó, môi trường axit hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn và nấm tự nhiên của da, cần thiết cho sức khỏe của da. Thêm vào đó, đây là môi trường lý tưởng cho các enzyme trên da, giúp giữ nước và tẩy tế bào da chết.

Ở độ pH axit tự nhiên, hàng rào bảo vệ độ ẩm bảo vệ da hoạt động tốt, tránh các tia UV và các gốc tự do cũng như ngăn ngừa mất độ ẩm. Nhưng nếu thang đo độ pH di chuyển sai hướng hay còn gọi là da của bạn chuyển từ axit sang kiềm. Điều này cho biết rằng da không thể tự bảo vệ tốt như bình thường, dẫn đến khô, kích ứng và ngứa. Những dấu hiệu đó có khiến bạn cảm thấy mất tự tin?

Điều gì làm cho da kiềm hơn? Câu trả lời là sai lầm lớn nhất với việc chăm sóc da là rửa bằng sữa rửa mặt không đúng cách, loại bỏ rào cản. Có nghĩa rằng, các loại sữa rửa mặt bình thường chỉ có chức năng làm sạch da, thậm chí chuyển hóa da theo xu hướng kiềm khiến da không thể tẩy đi các tế bào chết và làn da của bạn trở nên dầu hơn, thậm chí kích ứng đỏ hoặc quá khô nếu độ pH không được cân bằng.

Nhiều người quan niệm rằng việc cân bằng độ pH không quan trọng. Da khô, da dầu hay đỏ tí cũng không sao. Tuy nhiên, theo một thời gian dài nếu bạn không chú trọng cân bằng độ pH trên da, lão hóa cũng có thể  xuất hiện dẫn đến các nếp nhăn và da chảy xệ tương tự như các tác nhân gây hại do môi trường ô nhiễm và tia UV gây ra.

Vậy để cân bằng độ pH cho da, bạn cần làm gì? Câu trả lời là bạn nên chọn sữa rửa mặt có công dụng kết hợp cân bằng độ pH cho da, đồng thời lựa chọn các sản phẩm làm đẹp, serum có thành phần cân bằng độ pH. Độ pH của công thức sản phẩm càng thấp, các thành phần của nó càng cao với nhiều đặc tính sinh học giúp hấp thụ vào làn da của bạn hơn.

Ngoài việc giữ cho làn da của bạn cân bằng và được bảo vệ, bạn cũng phải kết hợp thêm các phương pháp chăm sóc da cơ bản. Bởi nếu độ ẩm của da khỏe mạnh và hoạt động như bình thường, nó có thể hấp thụ các sản phẩm làm đẹp của bạn hiệu quả hơn (nói cách khác là tiết kiệm lượng mỹ phẩm khi làm đẹp hơn).

Có thể nói, sữa rửa mặt cân bằng độ pH sẽ giúp cho làn da của bạn đẹp hơn bằng cách hấp thụ các loại mỹ phẩm tốt hơn, da hoạt động khỏe hơn và khiến bạn không lo các dấu hiệu như da dầu, da khô hay bị đỏ. Trên hết, quá trình chăm sóc da trở nên hiệu quả hơn. Từ đó, bạn có thể rạng rỡ, tự tin giao tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
Gửi tin nhắn qua Facebook Messenger. Không cần đăng nhập
Contact Me on Zalo